Nên chọn loại implant nào khi muốn cấy Implant?

Cùng Tìm hiểu Lịch sử về IMPLANT để có hướng lựa chọn phù hợp hơn.

Đầu thế kỷ 19, các bác sĩ đã dùng nhiều vật liệu như vàng, bạch kim… để thực hiện việc cấy ghép nhưng tỉ lệ thành công thật khiêm tốn. Vấn đề chính của sự thất bại là vật liệu để cấy ghép bị cơ thể thải loại, không dung nạp.

Mãi đến 1952, GS Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã có công nghiên cứu, lập báo cáo chuyên đề khoa học về đề tài “Vật liệu ghép trong phẫu thuật Chỉnh hình”. Ông có kết luận quan trọng mở đường cho kỹ thuật cấy ghép răng: titanium chính là vật liệu lý tưởng có khả năng kết nối bền vững với xương, không bị cơ thể thải loại.

Việc phát hiện ra vật liệu làm Impalnt rất tình cờ. Trong một lần phẫu thuật nối lại xương đùi bị gãy của một con thỏ, Bs Branemark đã đặt một trụ titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy. Sau vài tháng, khi xương thỏ đã lành và Ông muốn lấy chốt titanium ra nhưng không thể nào lấy được. Tiếp tục theo dõi sau nhiều tháng nữa Ông nhận thấy không có một phản ứng nào đối với chốt cố định titanium.

Tiếp tục nghiên cứu mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu trên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng đó là “Sự tương hợp – tích hợp xương” (Osseointegration).

Titanium trở thành chất liệu mở đường cho thành công của cấy ghép răng. Năm 1965, GS Branemark thực hiện ca cấy ghép răng impant bằng titanium đầu tiên cho một người tình nguyện tên là Gosta Larrson. Sau hơn 40 năm, răng cấy ghép đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. implant này đã tồn tại suốt đời bệnh nhân này cho đến khi ông qua đời.

Implant bang titanium an toan, tich hop xuong tot, Nha Khoa Lan Anh, nha khoa uy tín tphcm

Larrson, bệnh nhân cấy ghép răng bằng titanium đầu tiên năm 1965 và BS. Branemark, người tìm ra titanium làm vật liệu cấy ghép.

Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng đã có sự phát triển không ngừng: cấu trúc implant hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị tối tân, kỹ thuật impalnt trở nên đơn giản và tiện lợi hơn cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Hàng triệu impant được sử dụng hàng năm trên thế giới

Titanium tich hop xuong tot, an toan cho suc khoe

Chất liệu Titanium mở đường cho cấy ghép implant nha khoa

Tại Việt Nam, impantđầu tiên được đặt tại Viện Răng Hàm Mặt Trung ương (TP.Hồ Chí Minh) vào năm 1994 và cho đến nay nó vẫn còn dù những răng thật chung quanh implant đã bị rụng.

Điều này minh chứng rằng nếu được đặt đúng kỹ thuật trên nền tảng một xương hàm khỏe mạnh,impant  sẽ tồn tại lâu dài.

Chúng ta đang ở vào thời đại mà kỹ thuật cấy ghép răng implant đã rất thành công và phát triển, nó mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng hoàn hảo nhất.

Đến nay sau hơn 50 năm phát triển của ngành implant , chuyên ngành đã có những phát triển vượt bậc. có rất nhiều công trình nghiên cứu giúp hoàn thiện hơn về Implant. cùng với đó là các loại Implant do các Hãng sản xuất tạo ra.

Đây là 1 sản phẩm công nghệ cao vì vậy sản phẩm về implant tốt ,thông thường do các nước có ngành khoa học phát tiển sở hữu ,trong đó có các sản phẩm của các hãng như STRUMENT, INTRAOCK, BRAT.. THUỘC CÁC NƯỚC như  Mỹ, Thụy sỹ, Pháp

 Có thể nói, việc lựa chọn loại implant nào phụ thuộc nhiều vào chi phí , hãng sản xuất và xuất xứ. Đối với các loại implant có xuất xứ từ Hàn quốc , giá thành hợp lý vì có mức thuế nhập về việt nam thấp và giá nhập không cao nhưng chất lượng vẫn đc đánh giá tốt. Đối với các sản phẩm từ Châu âu , Mỹ , gái thường cao hơn nhiều do giá nhập sản phẩm đắt 

 Vì vậy Khi bạn có nhu cầu cấy implant bạn hay tham khảo tại nha khoa chúng tôi để được tư vấn đầy đủ thông tin và hợp lý.

 xin cảm ơn!