Tại sao phải nắn chỉnh răng

chỉnh nha là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiện đại trong lĩnh vực nha khoa. Đây là phương pháp điều trị thẩm mỹ và không hề khắc khe trong việc lựa chọn đối tượng điều trị. Hầu hết các đối tượng có tình trạng răng miệng không đều, kém thẩm mỹ đều có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng để điều trị. Việc nắn chỉnh nha không đơn giản chỉ để khôi phục giá trị thẩm mỹ, điều nó đạt được còn đi xa hơn cả vấn đề thẩm mỹ đó là giá trị về sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha

♦   Niềng răng chỉnh nha đem lại thẩm mỹ khuôn miệng

Vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng sau niềng răng là điều ai cũng biết, sau khi niềng răng dù ít hay nhiều, dù thành công hay không thành công như mong muốn thì hiệu qủa răng dịch chuyển về vị trí mới cũng khiến bạn khá ngạc nhiên. 

Các mắc cài chỉnh nha sẽ được bác sĩ cố định và tạo lực kéo nhằm dịch chuyển các răng về vị trí mới như mong muốn của bệnh nhân và đúng như trên phát đồ điều trị của bác sĩ. Vì thế, sau một khoảng thời gian như dự kiến hiệu quả đạt được sẽ là các răng được sắp xếp đều trên cung hàm, cải thiện được đáng kể và cho khuôn miệng cân đối, hài hòa.

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các kỹ thuật niềng răng tương đối phức tạp vì thế để hạn chế những can thiệp không tốt vào mô mềm và để đạt được hiệu quả tốt sau cùng thì bạn nên lựa chọn được nha khoa uy tín và bác sĩ có chuyên môn giỏi để điều trị lâu dài.

♦   Niềng răng chỉnh nha khắc phục khớp cắn

Các lực kéo đều kéo và dịch chuyển răng về vị trí mới như mong muốn. Khi đạt được hiệu quả thì khớp cắn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Đây chính là mục đích quan trọng nhất mà phương pháp niềng răng hướng đến.

Răng lệch  và không đều khiến cho khớp cắn cùng bị sai lệch. Sự sai lệch này chính là nguyên nhân làm cho răng bị lệch lạc ảnh hưởng đến vấn đề ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng.

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chính là phương pháp thích hợp để nắn chỉnh nha và khắc phục khớp cắn một cách tốt nhất.

♦   Niềng răng chỉnh nha hạn chế được tình trạng bệnh lý

Khi răng bị lệch lạc khớp cắn, nó sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Các vụn thức ăn sẽ mắc lại ở những khớp cắn lệch một cách dễ dàng, việc vệ sinh răng miệng không thể làm sạch được hết các vụn thức ăn kết dính trong kẽ lâu ngày sẽ phát sinh ra vi khuẩn và tấn công răng miệng làm xuất hiện các bệnh lý. Mà hầu hết các bệnh lý răng miệng đều gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Niềng răng, khắc phục được tốt khớp cắn cũng là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh được tình trạng bệnh lý răng miệng xuất hiện